ஹைட்ரோபோனிக்ஸ், நீர் கலாச்சாரம்

ஹைட்ரோபோனிக்ஸ், நீர் கலாச்சாரம்.ஆலை தண்ணீரில் கரைந்த அதன் ஊட்டச்சத்துக்களை உறிஞ்சும் ஆரம்ப கண்டுபிடிப்பிலிருந்து, இந்த நிலை பூர்த்தி செய்யப்படும் எந்த நுட்பமும் ஹைட்ரோபோனிக்ஸ், (ஏரோபோனிக்ஸ், புதிய கலாச்சார அமைப்பு, மிதக்கும் வேர், அடி மூலக்கூறு பயிர்கள் போன்றவை) வரையறையில் சேர்க்கப்பட்டுள்ளது. ).

இயற்கையாகவே, ஒரு தாவரமானது நிலத்திலோ அல்லது ஒரு கரிமப் பயிரிலோ ஒரு பாரம்பரிய பயிரில் எவ்வாறு வளர்க்கப்படுகிறது என்பதும் நிச்சயமாக இந்த முன்மாதிரியை எளிதில் எதிர்க்கக்கூடும், இருப்பினும், அடிப்படை வேறுபாடு தாவர ஊட்டச்சத்தின் கட்டுப்பாடு ஆகும். மண்ணைப் பொறுத்து எந்த பயிரிலும், ஊட்டச்சத்து கட்டுப்பாடு கிட்டத்தட்ட சாத்தியமற்றது.எனவே, ஹைட்ரோபோனிக்ஸின் அடிப்படை வளாகங்களில் ஒன்று கட்டுப்படுத்தும் திறன், மற்றும் ஆராய்ச்சியின் படி, இது தாவரத்தின் ஊட்டச்சத்து கட்டுப்பாடு மட்டுமல்ல, ஒளிர்வு, காற்றோட்டம், CO2 நிலை போன்ற மாறுபாடுகளின் கட்டுப்பாடும் ஆகும் , ஈரப்பதம், தாவரத்தின் வேரில் வெப்பநிலையின் விளைவுகள், பிற சாகுபடி முறைகளில் அரிதாகவே காணக்கூடிய பிரச்சினைகள் ஆகியவற்றை ஆராய்வது கூட சாத்தியமாகும்.ஹைட்ரோபோனிக்ஸ் என்பது விவசாய மண்ணுக்கு பதிலாக கனிம கரைசல்களுடன் தாவரங்களை வளர்ப்பதற்கான ஒரு முறையாகும். ஆனால் உண்மையில் இது அதைவிட மிக அதிகம், இது எந்தவொரு இடத்திற்கும், அல்லது முதலீட்டிற்கும் ஏற்ற ஒரு மாற்றாகும், இது வீட்டிலோ அல்லது பெரிய அளவிலோ செய்யப்படலாம், இது ஒரு சிறிய விண்வெளி மாசு இல்லாத காய்கறிகளில், அதிக ஊட்டச்சத்து மதிப்புள்ள, உற்பத்தி செய்வதற்கான தீவிர வழி, பொருளாதாரத்திற்கு மேலதிகமாக சுற்றுச்சூழல் மற்றும் தன்னிறைவான தயாரிப்புகளை உற்பத்தி செய்வதற்கான ஒரு வழியாகும்.

எங்கள் தளத்தை ஆராய நாங்கள் உங்களை அழைக்கிறோம்.

குறிப்பு: வீடியோக்கள் www.hidroponia.org.mx ஸ்பானிஷ் பதிப்பில் மட்டுமே கிடைக்கின்றன.

Haiṭrōpōṉiks, nīr kalāccāram.

Ālai taṇṇīril karainta ataṉ ūṭṭaccattukkaḷai uṟiñcum ārampa kaṇṭupiṭippiliruntu, inta nilai pūrtti ceyyappaṭum enta nuṭpamum haiṭrōpōṉiks, (ērōpōṉiks, putiya kalāccāra amaippu, mitakkum vēr, aṭi mūlakkūṟu payirkaḷ pōṉṟavai) varaiyaṟaiyil cērkkappaṭṭuḷḷatu. ). Iyaṟkaiyākavē, oru tāvaramāṉatu nilattilō allatu oru karimap payirilō oru pārampariya payiril evvāṟu vaḷarkkappaṭukiṟatu eṉpatum niccayamāka inta muṉmātiriyai eḷitil etirkkakkūṭum, iruppiṉum, aṭippaṭai vēṟupāṭu tāvara ūṭṭaccattiṉ kaṭṭuppāṭu ākum. Maṇṇaip poṟuttu enta payirilum, ūṭṭaccattu kaṭṭuppāṭu kiṭṭattaṭṭa cāttiyamaṟṟatu.

Eṉavē, haiṭrōpōṉiksiṉ aṭippaṭai vaḷākaṅkaḷil oṉṟu kaṭṭuppaṭuttum tiṟaṉ, maṟṟum ārāycciyiṉ paṭi, itu tāvarattiṉ ūṭṭaccattu kaṭṭuppāṭu maṭṭumalla, oḷirvu, kāṟṟōṭṭam, CO2 nilai pōṉṟa māṟupāṭukaḷiṉ kaṭṭuppāṭum ākum, īrappatam, tāvarattiṉ vēril veppanilaiyiṉ viḷaivukaḷ, piṟa cākupaṭi muṟaikaḷil aritākavē kāṇakkūṭiya piracciṉaikaḷ ākiyavaṟṟai ārāyvatu kūṭa cāttiyamākum.Haiṭrōpōṉiks eṉpatu vivacāya maṇṇukku patilāka kaṉima karaicalkaḷuṭaṉ tāvaraṅkaḷai vaḷarppataṟkāṉa oru muṟaiyākum. Āṉāl uṇmaiyil itu ataiviṭa mika atikam, itu entavoru iṭattiṟkum, allatu mutalīṭṭiṟkum ēṟṟa oru māṟṟākum, itu vīṭṭilō allatu periya aḷavilō ceyyappaṭalām, itu oru ciṟiya viṇveḷi mācu illāta kāykaṟikaḷil, atika ūṭṭaccattu matippuḷḷa, uṟpatti ceyvataṟkāṉa tīvira vaḻi, poruḷātārattiṟku mēlatikamāka cuṟṟuccūḻal maṟṟum taṉṉiṟaivāṉa tayārippukaḷai uṟpatti ceyvataṟkāṉa oru vaḻiyākum.

Eṅkaḷ taḷattai ārāya nāṅkaḷ uṅkaḷai aḻaikkiṟōm.

Kuṟippu: Vīṭiyōkkaḷ www.Hidroponia.Org.Mx spāṉiṣ patippil maṭṭumē kiṭaikkiṉṟaṉa.